Nói gì hay yên lặng khi làm “chuyện ấy”?

Không ít người tưởng rằng “chuyện ấy” chỉ là việc của cơ thể, nhưng theo nhiều chuyên gia tình dục học, để có một cuộc ân ái thành công thì ngôn ngữ được coi là xúc tác quan trọng giúp cả hai thêm thăng hoa và hạnh phúc.

Sốc vì chồng quá khẩu dâm

Gần 10 năm kết hôn, đến bây giờ chị V.K.M. (38 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán với những câu chuyện của hai vợ chồng trong lúc “thăng hoa”.

Theo chị M., vợ chồng chị đến với nhau qua sự “mối lái” của một người bạn. Lúc ấy chồng chị sắp kết thúc quá trình nghiên cứu sinh ở nước ngoài.

“Anh ấy là một người vô cùng điềm đạm, nhẹ nhàng, ít nói. Trong cuộc sống hàng ngày tôi chưa từng nghe thấy anh ấy nói bất cứ một câu từ tục tĩu hay bậy bạ nào, kể cả trong lúc bông đùa, thế nhưng khi làm ” chuyện ấy ” anh ấy là một con người khác hẳn. Anh ấy hỏi tôi rất nhiều thứ, thậm chí có những câu “nói bậy” làm tôi “nóng mặt” và sốc đến mức quên cả “nhiệm vụ”.

Ban đầu tôi rất ngại ngùng trước những câu hỏi và những lời thì thầm ấy nhưng dần dần tôi bắt đầu quen và hợp tác cùng chồng.

Từng đó năm bên nhau, chuyện phòng the của nhà tôi chưa bao giờ diễn ra trong im lặng” – chị M. hào hứng.

Chia sẻ về chuyện phòng the của mình, anh T.H.T. (42 tuổi, ở Quảng Ninh) tiết lộ không hiểu sao lúc làm chuyện ấy anh rất thích nói bậy và cũng muốn nghe đối tác của mình đối đáp lại bằng những ngôn ngữ có phần thô tục ấy.

Thế nhưng vợ anh thì ngược lại, chỉ thích sự im lặng và không thích chồng hỏi han về cảm giác khi cùng nhau.

Theo một số chuyên gia tình dục học, ở chốn phòng the, ngoài yếu tố cảm xúc, màu sắc, mùi vị, không gian, thời gian, thì ngôn ngữ cũng đóng vai trò quan trọng. Để có một cuộc ân ái thành công, tất cả các giác quan đều cần được huy động đến mức tối đa, trong đó ngôn ngữ là “vũ khí” vô cùng lợi hại khêu gợi thính giác.

Có người chỉ thích lặng lẽ, âm thầm khi “yêu” nhưng có người phải “nói”, thậm chí có những lời nói thô tục trong lúc ân ái mới đạt được khoái cảm. Vì thế không ít người tưởng rằng “chuyện ấy” chỉ là việc của “chân tay” nhưng thực tế để có một cuộc ân ái thành công, tất cả các giác quan đều cần được huy động đến mức tối đa.

Chuyên gia tình dục học, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện nam học Việt Bỉ (Hà Nội), cho biết trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhân, có rất nhiều nam giới khi hỏi về việc bắt đầu “chuyện ấy” như thế nào thì hầu hết đều cho biết họ bỏ qua khúc dạo đầu mà xông ngay vào “việc chính” sau đó lăn ra ngủ.

Nhiều đấng mày râu còn cho rằng việc trò chuyện trong lúc “yêu” có thể làm gián đoạn cuộc yêu. Hay nếu chị em cứ “trơ như khúc gỗ”, không nói gì và mặc kệ cho chàng điều khiển “cuộc yêu” thì sẽ rất nhàm chán.

Để “đổi gió” cho lần ân ái thêm mới mẻ và hấp dẫn, cả hai hãy chủ động “mời gọi” và dành cho nhau những lời nói có cánh. Bởi ngôn ngữ phòng the là thứ ngôn ngữ vô cùng gợi cảm và không nên bỏ qua” – bác sĩ Mạnh tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *